Từng bừng các hoạt động trong Ngày Hội STEM lần thứ 2 – Hành trình thực hiện ước mơ

Lượt xem:

Đọc bài viết

STEM là viết tắt các từ Tiếng Anh của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Trong những năm gần đây, xu hướng giáo dục STEM được nhiều nước, nhiều cơ sở giáo dục chú trọng bởi đây là cách tiếp cận hiện đại giúp người học có kiến thức tích hợp, liên ngành, có kỹ năng làm việc, có khả năng tư duy và giải quyết vấn đề thông qua việc học gắn liền với thực hành, đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo từ trải nghiệm thực tế.
Nhận thức được ý nghĩa của hoạt động STEM trong nhà trường, thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, trường THPT DTNT N’Trang Lơng  tổ chức “Ngày hội STEM lần II” với chủ đề: “Hành trình thực hiện ước mơ” cho học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường cùng tham gia.
Với mong muốn tạo môi trường học tập lành mạnh, sân chơi khoa học bổ ích dành cho học sinh toàn trường, học sinh và các thầy cô tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM trong dạy và học. Đây cũng là cơ hội để các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục và mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 đồng thời thắp lên “ngọn lửa STEM” trong mỗi học sinh của nhà trường.
Với hơn 72 sản phẩm trưng bày thuộc 41 thể loại và 8 hoạt động trải nghiệm, 2 cuộc thi đã tạo cho ngày Hội STEM một không khí trải nghiệm khoa học lý thú và không kém phần hấp dẫn. Ngoài không gian trưng bày các sản phẩm dự thi, Ngày hội STEM cấp trường còn tổ chức các hoạt động thực hành với mong muốn đưa những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống như hoạt động đo chiều cao của ngôi trường với dụng cụ đo là giác kế, hoạt động bắn tên lửa nước, Đấu trường Robot…đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh của trường.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI