Tổ chức làm Chứng minh nhân dân tại trường – Nhanh chóng – hiệu quả

Nhằm kịp thời tạo điều kiện để học sinh có CMND và được cấp CMND trực tiếp trường, Đoàn trường THPT DTNT N’Trang Lơng đã được sự phối hợp của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Tỉnh Đắk Lắk tạo điều kiện về tổ chức tiến hành thủ tục làm CMND tại trường cho các em học sinh trong ngày Chủ nhật,11/05/2020. Đây cũng là một trong những hoạt động thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt thời gian đi lại của học sinh, đồng thời góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột của Công an Tỉnh Đắk Lắk.

Tổ công tác Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn và làm thủ tục cấp phát CMND tại Trường THPT DTNT N’Trang Lơng

Theo quy định về công tác cấp phát CMND, công dân đủ 14 tuổi phải trực tiếp đến Công an phường, xã để dán ảnh vào đơn và xác nhận của Công an phường, xã trước khi lăn tay, cấp phát CMND tại “Bộ phận một cửa” Công an thành phố. Nhưng nay, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an Tỉnh Đắk Lắk đã có bước cải tiến mới trong thực hiện cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, không để học sinh, sinh viên phải đến phường, xã xác nhận. Đội đã cử tổ công tác trực tiếp đến lăn tay, chụp ảnh và cấp CMND tại trường cho các em.

Trong 1 ngày, tổ công tác sẽ hoàn tất toàn bộ thủ tục ban đầu về cấp phát CMND cho khoảng 100 em học sinh tại trường. Nhờ đó, học sinh sẽ rút ngắn được thời gian, các khâu thủ tục hành chính, đồng thời giảm thiểu áp lực về giao thông. Có thể nói, đây là ý tưởng rất thiết thực của Đoàn trường cũng là một bước tiến mới của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH của Công an Tỉnh Đắk Lắk trong công tác cải cách hành chính, “vì nhân dân phục vụ”.