“Em yêu lịch sử” – trải nghiệm thú vị của học sinh N’Trang Lơng tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta bao đời nay. Phát huy truyền thống đó nhân kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2020). Trường THPT DTNT N’Trang Lơng đã phối hợp với Phòng giáo dục và truyền thông của Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 12 với chủ đề: “Em yêu lịch sử” nhằm tuyên truyền, giáo dục các di sản văn hóa đồng thời giúp học sinh hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội và mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Trong buổi ngoại đó, học sinh đã được tham quan phòng trưng bày hiện vật của Bảo tàng. Với không gian rộng lớn được bố trí thành 3 không gian trưng bày với 3 phần nội dung lớn: gồm đa dạng sinh học, văn hóa dân tộc và lịch sử. Đặc biệt là không gian lịch sử, trưng bày hiện vật, hình ảnh về  vũ khí chiến đấu phục vụ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Hình ảnh ốc hóa thạch, những chén đĩa cổ và các dụng cụ trong sinh hoạt thời kháng chiến; các hình ảnh và tư liệu về các chiến dịch trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Cũng trong chuỗi hoạt động, Phòng giáo dục và truyền thông Bảo tàng phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia chương trình “RUNG CHUÔNG VÀNG” với nội dung tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam đã thu hút gần 200 học sinh tham gia thi và cổ vũ. Qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam trong 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua đó, phát huy trách nhiệm của học sinh đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRẢI NGHIỆM

 

                                            Hồng Hạnh