Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm hoc

Tình trạng bắt nạt học đường đã và đang diễn ra ở tất cả các cấp học, lớp học, hiện đang là nỗi lo lắng của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và đặc biệt là của các bạn học sinh. Không những vậy, nó đang trở thành mối quan tâm của toàn xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề đó, ngày 21 tháng 05 năm 2018, Đoàn trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng tổ chức diễn dàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với  bạo lực học đường”. Mục đích để học sinh cùng tìm hiểu về tình trạng bắt nạt học đường với những nguyên nhân và hậu quả của nó, từ đó trang bị cho mình những kĩ năng  phòng  ngừa và ngăn chặn  bạo lực học đường.

Tới tham dự diễn đàn có 2 vị khách mời đó là Thầy Bùi Xuân Lễ – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô Niê Khánh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Sau phần văn nghệ mở đầu là phần giao lưu với khách mời của chương trình. Phần giao lưu đã đề cập đến tình trạng bắt nạt học đường, nguyên nhân và giải pháp cũng như là các kĩ năng cần thiết để phòng và chống tình trạng bạo lực học đường. Tiếp theo là đưa ra các tình huống, cô và trò đã thảo luận sôi nổi những vấn đề liên quan đến bắt nạt học đường. Qua đó, học sinh hiểu được bắt nạt học đường là gì ? Bắt nạt thể chất và bắt nạt tinh thần là như thế nào ? Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp của tình trạng trên.

Buổi lễ kết thúc trong không khí rất vui vẻ và mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh. Qua diễn đàn này, học sinh sẽ có được nhận thức tương đối đầy đủ về phòng chống bạo lực học đường. Hi vọng các bạn học sinh hãy biến nhận thức đó thành hành động, hãy tự bảo vệ mình và bảo vệ bạn bè trước những hành vi bạo lực học đường, hãy chung tay xây dựng một môi trường học tập lành mạnh để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

XIn chân thành cảm ơn đến Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Kỹ năng sống cũng như tất cả các thành viên trong câu lạc bộ đã làm nên một chương trình ý nghĩa để thầy cô và các bạn học sinh có dịp ngồi lại nói chuyện với nhau. Hi vọng CLB sẽ tiếp tục đưa ra nhiều chương trình hay và ý nghĩa hơn nữa để các bạn đoàn viên, thanh niên được tham gia và trải nghiệm.

Một số hình ảnh của diễn đàn