13 học sinh đoạt huy chương Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXIV năm 2018

Trường THPT DTNT N’ Trang Lơng tỉnh Đắk Lắk có 13 học sinh vừa đoạt huy chương tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXIV năm 2018 được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh) trong 2 ngày 7 và 8-4-2018.

Ban tổ chức trao Huy chương cho học sinh đạt giải Môn Ngữ Văn lớp 10.

Trường THPT DTNT N’ Trang Lơng tỉnh Đắk Lắk tham gia Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXIV năm 2018 gồm 03 môn thi Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý với tổng số 16 học sinh. Kết quả cụ thể, trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng đoạt 13 huy chương (3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng); 03 học sinh đoạt huy chương vàng gồm: Em Ngọc Thị Ánh Tuyết, Hoàng Thị Bích Ngọc ( HCV môn Ngữ văn lớp 10) và em Hưa Thị Thủy (HCV môn Lich sử lớp 11). Với 13/16 em tham dự Kỳ thi đoạt huy chương, Trường THPT DTNT N’Trang Lơng được xếp vị thứ 40/63 trường THPT và THPT chuyên khu vực phía Nam. So với Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXIII năm 2017, Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXIV năm 2018 số huy chương học sinh của trường đoạt được tăng 01 huy chương, số huy chương vàng tăng 01 huy chương.

Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXIV năm 2018 do Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức có hơn 2.400 thí sinh khối lớp 10, 11 đến từ các trường THPT và THPT chuyên thuộc các tỉnh miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên tham dự. Các thí sinh tranh tài ở 10 môn thi, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, Tin học và tiếng Pháp. Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 là sân chơi trí tuệ nhằm phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu để tạo nguồn xây dựng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Qua đó, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi giữa giáo viên của các địa phương.

Thầy Bùi Xuân Lễ

Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường