1 GIỜ ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG THPT DTNT N’TRANG LƠNG

Ngày sách Việt Nam được tổ chức lần đầu năm 2014. Ba năm sau, Chính phủ đổi tên thành Ngày sách và Văn hóa đọc, nhằm lan tỏa thói quen đọc sách trong xã hội. Năm nay, sự kiện mới được tổ

Tại trường THPT DTNT N’Trang Lơng, thầy cô và các em học sinh cũng hưởng ứng rất nhiệt tình Ngày sách và Văn hóa đọc, phong trào được diễn ra từ ngày 20/4/2022.  Các em trong Đoàn trường, Câu lạc bộ Phát thanh & Bảng tin kết hợp với thư viện trường đã tạo ra không gian trưng bày sách đẹp mắt, có nhiều loại sách phù hợp với lứa tuổi học sinh, thu hút được nhiều học sinh tham gia.

Đối với nhiều học sinh, sách là nguồn tài liệu quý giá giúp đỡ các em rất nhiều trong quá trình học tập. Ngoài những bài tập trong sách giáo khoa và được thầy cô giao, các em còn tự tìm thêm bài tập ở những cuốn sách tham khảo để nâng cao cho bản thân.

Còn đối với nhiều em, sau những giờ học trên lớp, thì sách là sự lựa chọn hàng đầu trong việc “thư giãn” đầu óc và làm đẹp thêm cho tâm hồn. Các em tìm đến “Văn học và tuổi trẻ”, tập san “Chư Yang Sin”… để được sống trong những câu chuyện ý nghĩa, những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào mình.

Bên cạnh hoạt động đọc sách, các em còn viết cảm nhận về sách, lan tỏa tinh thần đọc sách tới mọi người.

Hy vọng, qua các sự kiện được tổ chức năm nay, văn hóa đọc sách sẽ được chấn hưng và phát triển ngày càng mạnh hơn nữa.

Quỳnh Anh – BCH Đoàn trường