Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam tại trường THPT DTNT N’Trang Lơng

69 năm qua, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Không chỉ thế, tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày 09/01 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy – ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình.

Phát huy truyền thống quý báu đó,chiều ngày 9/1/2019 Đoàn trường THPT DTNT N’Trang Lơng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên (9/1/1950 -9/1/2019). Chương trình hoạt động được chia làm 2 phần: Giao lưu ẩm thực và Lửa trại.

Hoạt động Giao lưu ẩm thực được tiến hành vào chiều ngày 9/1/2019. Đây là hoạt động thường niên của đoàn viên thanh niên nhà trường vào dịp 9/1 hằng năm. Món ăn truyền thống, món ăn yêu thích tuổi teen, món ăn giao thoa văn hóa vùng miền… 18 gian hàng với 18 màu sắc khác nhau. Không chỉ là món ăn ngon, cách trang trí gian hàng và đặt tên món ăn rất thu hút thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và cả các em học sinh lớp khác.

Hoạt động Lửa trại được tổ chức vào buổi tối 9/1/2019. Tại đây các em được xem những màn trình diễn đặc sắc, các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu và đặc biệt là tiết mục nhảy sạp đã thu hút quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường cùng lên nhảy và trải nghiệm. Màn gọi lửa thần thành của già làng. “Ta là thần Lửa, ta đến và đem văn minh cho loài người đây. Lửa… Lửa… Lửa hãy cháy lên” “Cháy mãi… cháy mãi… để muôn loài được gần nhau hơn”. “Ngọn lửa của ta… ánh sáng của ta sẽ sưởi ấm muôn loài. Hỡi loài người hãy cùng ta vui múa hát đêm nay”. Thần Lửa đã giúp cho buổi tối sối động lên, mọi người cùng nắm tay nhau múa những điệu xoang nhịp nhàng, cùng nhảy sạp rồi cùng nhau nhảy những bài hát dân vũ….

Ngọn lửa 9/1 đã kết nối, đã thắp sáng những trái tim nhiệt huyết. Một học kì đã đi qua, bao nhiêu buồn vui, thành công hay thất bại chúng ta hãy để nó ở lại như một kỷ niệm, một bài học. Học kì mới lại đến, một năm mới lại đến, một mùa xuân mới lại đến chúng ta hãy mỉm cười đón mùa xuân cùng bao niềm hy vọng, chúc cho quý thầy cô cùng các em có một năm mới an khang thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, các em có một năm học đầy bội thu kiến thức.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG